Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi trong tủ lạnh với túi nilon


Trái cây và thực phẩm tươi sống là những thực phẩm thường xuyên được tích trữ trong tủ lạnh nhà bạn. Nếu không bảo quản đúng cách, những thực phẩm này rất dễ bị hỏng hoặc mất đi hương vị, cùng tham khảo một số mẹo bảo quản thực phẩm tươi trong tủ lạnh bằng túi nilon cực kì đơn giản sau đây nhé.

* Đối với thực phẩm tươi sống như cá, thịt, tôm, việc bảo quản thực phẩm đúng cách đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Chính vì thế bạn cần thực hiện những lưu ý sau:


1. Cá, thịt, tôm cần được rửa sạch, để ráo nước, chia thành từng phần nhỏ;
2. Bạn có thể ướp gia vị phù hợp đối với việc chế biến từng món, sau đó cho vào túi nilon hoặc hộp kín dùng để bảo quản thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
3. Trước khi chế biến món nào, bạn chỉ cần lấy từng phần trong túi nilon cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng rồi mới chế biến nhé. Làm như thế sẽ hạn chế được việc rã đông toàn bộ thực phẩm mỗi lần chế biến, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và độ thơm ngon của thực phẩm cực kỳ hiệu quả.
bao-quan-thuc-pham-trong-tui-nilon-2
Cách bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh lâu nhất: Thịt, cá ,tôm

* Đối với trái cây tươi, bạn cần bảo quản thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh với những lưu ý sau:


1.      Trái cây sau khi mua về, nhặt sạch cuống, loại bỏ những trái hỏng, rửa sạch, để ráo và tiến hành phân thành từng loại riêng, có những loại không nên bảo quản trong tủ lạnh đâu nhé, đó là cà chua, chuối
2.      Cho từng loại trái cây vào túi nilon dùng để bảo quản thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để vào ngăn đá hay ngăn mát trên cùng bởi nhiệt độ quá lạnh sẽ làm trái cây hỏng rất nhanh đấy;
3.      Đối với những trái cây đã sử dụng 1 phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại kín rồi bảo quản ở ngăn dưới cùng tủ lạnh nhé.


Cách bảo quản trái cây, rau trong tủ lạnh được lâu nhất

* Các loại rau thơm: khi bảo quản trong tủ lạnh nếu không biết cách sẽ rất nhanh bị hỏng, nát, do đó bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:


-          Đối với rau thơm sử dụng ngày sau 1-2 ngày: Bạn nhặt, rửa sạch, để ráo rau thơm rồi cho vào túi nilon, bọ
Ac kín, nên sử dụng 2 lớp cho hiệu quả nhé, sau đó cho vào ngăn dùng để bảo quản rau và nên để rau thơm trên các loại rau khác, tránh bị dập đấy;
-          Đối với rau thơm sử dụng trong 4-5 ngày hay 1 tuần: Sau khi sơ chế làm sạch, để ráo, bạn trộn rau thơm với dầu ô liu làm thành đá viên bảo quản trong ngăn đá sẽ giúp rau thơm lưu giữ mùi hương và tinh dầu rất tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét