Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Túi nilong gây ung thư và một số mẹo hạn chế tác hại của túi nilong

Nhắc đến Bao bì nilong, túi nilong, tất cả các mẹ đều hiểu đó là một loại túi nhựa rất bền, dẻo, mỏng, nhẹ và tiện dụng. Không thể nói hết được các tiện ích của nó trong thời hiện đại ngày nay: tiện dụng, gọn nhẹ: nó được dùng rất nhiều để đóng gói thực phẩm, bột giặt, bảo quản nước đá, các loại chế phẩm hoá học hay đựng những phế liệu nhỏ, rác thải... Chính vì thế, nó rất tiện dụng trong mỗi gia đình: dùng đựng thực phẩm, bảo quản các nguyên liệu thực phẩm, dùng đựng rác,... không thể thiếu khi các mẹ đi chợ,...
Bao bì nilon được làm từ sợi nhựa tổng hợp bền dẻo với nhiều kích cỡ khác nhau, có thể tái chế được. Tuy nhiên, nó cũng là vật liệu gây ra ô nhiễm môi trường, hủy hoại môi trường bởi sự khó phân hủy của nó. Chất nhựa độc hại của bao bì nilon ngấm vào đất, nguồn nước, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ con người và các loài sinh vật khác (các loài động thực vật ở các sông suối, ao hồ...). Không những thế, hiện nay nhiều cơ sở sản xuất túi nilong, bao bì nilong còn sử dụng những nguyên liệu không được sạch để làm cũng như tái chế những chiếc túi nilong mới. Điều này thật sự nguy hiểm nếu bạn sử dụng chiếc túi đó, bởi theo các chuyên khoa y tế hàng đầu, những chiếc túi nilong không đảm bảo như vậy có khả năng gây ung thư cho con người, sản phẩm túi nilong không sạch cũng gây cho các bé nhiều căn bệnh bệnh nguy hiểm.
Chính vì thế, tùy mục đích sử dụng của túi, các mẹ cần phải cẩn thận khi mua, khi sử dụng những chiếc túi bóng tiện dụng này. Tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm chọn túi nilong để hạn chế sử dụng những chiếc túi có thể gây hại đến sức khỏe của các bạn:

1. Mùi của túi
Những chiếc túi nilong, bao bì nilong tái chế có mùi rất khó chịu, mùi hôi, hăng,... tùy thuộc vào chất liệu tái chế của nó là gì mà có những mùi khó chịu khác nhau. Dùng túi để đựng thực phẩm, thức ăn, bảo quản vật dụng nhà bếp bạn nên chú ý đến những chiếc túi sạch để bảo vệ sức khỏe của bạn

2. Màu sắc của túi
Hãy cẩn thận với những chiếc túi nilong màu trắng nhưng trông màu sắc đục, màu sắc không đều, có những đốm trắng khác màu, đốm đen vì khả năng 90% đó là túi nilong tái chế với nguyên liệu không được làm sạch dẫn đến màu sắc đó, những đốm màu đó chính là những tạp chất trong hỗn hợp nguyên liệu mà chưa được tách ra.
Ngoài ra, những chiếc túi bóng màu bạn cũng nên cần thận, vò nhẹ hay thấm nước xem có bị ra màu không vì nhiều cơ sở sản xuất có pha chất làm màu để làm ra những chiếc bao bì nilong.

3. Nếu là túi đựng rác, không cần quá quan trọng về chất liệu túi
Những chiếc túi đựng rác thật là đáng thương vì chúng ít khi được quan tâm đến chất liệu của nó. Khi sử dụng chúng bạn chỉ cần quan tâm xem kích cỡ, màu sắc đã phù hợp với cái thùng rác của bạn chưa thôi.

4. khi đi mua thức ăn ngoài, hạn chế sử dụng túi nilong
Bạn không thể giám định được chiếc túi nilong của các cửa hàng bán được bởi nó nằm ngoài kiểm soát của bạn. Nhưng bạn có thể từ chối sử dụng chúng để đảm bảo cho thực phẩm của bạn không bị lẫn những chất độc hại từ chiếc túi nilong không đảm bảo.
Tuy nhiên, trong những trường hợp bạn quên mang theo làn, túi đi chợ của mình thì có thể dùng tạm túi nilon của cửa hàng và sau khi thực phẩm về nhà thì hãy cởi bỏ ngay chiếc túi nilon đó và rửa sạch thực phẩm của mình nhé!
Chúc các bạn có thể lựa chọn những chiếc túi thật sự phù hợp để đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình bạn.
5. không được sử dụng túi nilong, đồ nhựa dùng một lần để đựng thức ăn nóng
Ở nhiệt độ cao, lớp bên ngoài của các túi nilong, đồ nhựa dùng một lần có thể bị hòa tan dính vào thực phẩm mình đang đựng, gây nguy hiểm nếu ta sử dụng thực phẩm đó. chính vì thế bạn muốn bao bọc sản phẩm của mình để bảo quản trong tủ lạnh hay mang đi ăn thì hãy để đồ cho nguội trước khi bao gói nó nhé!
-----------------------------------
Để được tư vấn kĩ hơn về cách sử dụng túi nilong an toàn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua websitehttp://t-nylon.com/ để có thể hiểu biết rõ ràng về vấn đề này.



1 nhận xét: